Home / Hạt Giống Tâm Hồn / Hạt giống tâm hồn 5 – Tình yêu là nguồn tạo nên lẽ sống

Hạt giống tâm hồn 5 – Tình yêu là nguồn tạo nên lẽ sống

Tiếp tục đến Hạt giống tâm hồn số 5 – Tình yêu tạo nên lẽ sống, hôm nay Rina chia sẻ cùng bạn đọc những ý nghĩa của tình yêu, câu truyện hay về tình yêu. Cuộc sống có tình yêu sẽ khiến chúng ta hạnh phúc và sống tốt, bình an hơn.

tinhyeu1

Hạt giống tâm hồn 5 – Tình yêu là nguồn tạo nên lẽ sống

Hạt giống tâm hồn là chuyên mục chia sẻ những mẫu truyện hay nói về ý nghĩa và giá trị cuộc sống, bạn hãy theo dõi thường xuyên để cập nhật bài viết mới nhất nhé.

Mẫu truyện hay – Tình yêu là nguồn tạo nên lẽ sống

Tôi chỉ mới 12 tuổi, nhưng tôi đã biết buồn và rất sợ cái chết mỗi khi nghĩ đến ông ngoại, người mang trong mình căn bệnh gọi là “khí thủng” do thói quen hút thuốc từ hồi ông còn học trung học. Đó là một bệnh khủng khiếp, nó có thể phá hủy toàn bộ hệ thống hô hấp của người bệnh.

Từ khi bà tôi qua đời, ông rất buồn và thậm chí còn nổi giận với cả cuộc đời. Ông trở nên bẳn tính và đôi khi còn nói những lời khó nghe làm tổn thương đến những người tử tế. Tuy vậy, khi ở bên tôi, dường như tất cả sự dịu dàng trong ông đều được bộc lộ.

Gần đây, ông bị ốm nặng, phải phẫu thuật cổ họng và dùng máy hô hấp mới thở được. Các bác sĩ cho biết cuộc sống của ông chỉ còn có thể đếm từng ngày, nhưng kỳ diệu thay ông lại hồi phục, ông không cần dùng máy hô hấp để thở nữa nhưng vẫn chưa thể nói được. Những câu nói của ông chỉ còn là những âm thanh khò khè yếu ớt.

Lúc ông đang nằm viện, tôi và mẹ đã về quê thăm ông. Chúng tôi sợ sẽ không còn dịp nào để gặp ông nữa.

Khi hai mẹ con bước vào phòng ông, tôi thật sự bị sốc vì bệnh tình của ông. Trông ông rất mệt, chẳng thể làm được bất kỳ điều gì dù chỉ là thốt ra vài tiếng càu nhàu. Dù vậy, chẳng biết bằng cách nào đó, ông nhìn tôi và lẩm bẩm được hai tiếng: “ông… cháu. “

– Ông nói gì ạ?- Tôi thì thầm.

Ông không còn sức để trả lời tôi nữa. Tất cả sức lực còn lại trong người, ông đã dồn hết vào hai tiếng không trọn nghĩa: “ông… cháu”.

Sáng hôm sau tôi và mẹ phải đi. Tôi mang theo trong lòng nỗi băn khoăn không biết ông đã cố hết sức nói với tôi điều gì. Mãi cho đến một tuần sau khi trở về nhà, tôi mới rõ những gì ông muốn nói.

Một cô y tá làm việc ở bệnh viện nơi ông đang điều trị đã gọi điện thoại cho gia đình tôi. Cô nhắn lại nguyên văn lời ông tôi nhờ nói lại:

tinhyeu2

Cuộc sống luôn chứa đựng những tình cảm yêu thương đẹp

“Hãy gọi giúp cho cháu gái của tôi và nói với nó rằng ” yêu”

Thoạt tiên, tôi cảm thấy dường như có cái gì đó nhầm lẫn. Tại sao ông chỉ nói một chữ “yêu” không thôi? Tại sao ông lại không nói “ông yêu cháu”? Rồi tôi chợt bừng tỉnh và nhớ ra. Vậy là điều mà ông cố nói ra thành lời trong cái ngày tôi và mẹ thăm ông ở bệnh viện là câu “Ông yêu cháu”. Tôi thật sự cảm động. Tôi cảm thấy mình như sắp khóc, và tôi khóc thật.

Trải qua nhiều tuần chịu đau đớn, cuối cùng ông cũng nói lại được. Tôi gọi điện cho ông mỗi tối. Bình thường cứ nói chuyện được khoảng 5 phút thì ông phải ngừng lại bởi ông vẫn chưa khỏe lắm. Nhưng trước khi gác máy, bao giờ ông cũng nói câu “ông yêu cháu” và “Ông sẽ làm bất cứ điều gì cho cháu”. Những lời này cùng lời bộc bạch cảm động của ông “Cháu là lẽ sống duy nhất của ông” là những lời hay nhất mà tôi từng nhận được trong cuộc đời!

Ông sẽ chẳng thể nào khỏe mạnh lại được như xưa và tôi biết thời gian gần nhau của hai ông cháu không còn nhiều. Tôi cảm thấy vinh dự vì được ông chọn làm người để chia sẻ những cảm xúc của ông. Tình yêu thương mà ông dành cho tôi sâu sắc biết bao! Ba từ “Ông yêu cháu” nghe tưởng chừng đơn giản nhưng thật ra không đơn giản chút nào. Đó là một lẽ sống trong đời.

Ý nghĩa có được từ mẫu truyện Tình yêu là nguồn tạo nên lẽ sống

Bạn thấy đấy có những điều tuy rất đơn giản, một cử chỉ hoặc một câu nói đơn giản “ông yêu cháu” thôi, nhưng hàm chứa bên trong đó là cả một biển rộng tình yêu của người Ông đối với người Cháu yêu của mình.

Cũng chính vì hiểu được điều đó, Rina hiểu và đã sống khác đi, đọc sách nhiều hơn, suy nghĩ nhiều hơn về cuộc sống và những điều đơn giản từ cuộc sống như cách nói chuyện nhẹ nhàng với người thân, một cử chỉ quan tâm yêu thương, sự giúp đỡ.

Khi làm được vậy Rina cảm thấy mình yêu thương và được yêu thương nhiều hơn, cảm thấy có động lực trong công việc và cố gắng sống tốt, sống hoàn thiện bản thân mình hơn. 

Hy vọng khi đọc xong mẫu truyện hay này, và cùng với những chia sẻ chân tình của Rina sẻ ảnh hưởng và thay đổi cuộc sống bạn, giúp bạn biết quý trọng những điều giản dị từ tình yêu thương và sống bình an tâm hồn hơn.

Chia sẻ một số mẫu truyện Hạt giống tâm hồn khác

Ngoài ra bạn đọc còn có thể truy cập trang chủ Lời hay ý đẹp để cập nhật thường xuyên những bài viết mới nhất, nóng hổi nhất nhé. Rina Nguyễn cảm ơn và chúc bạn một ngày tốt lành, may mắn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *