Home / Học Tiếng Anh / Hé lộ những bí quyết mới giúp người Việt học Tiếng Anh nhanh giỏi

Hé lộ những bí quyết mới giúp người Việt học Tiếng Anh nhanh giỏi

Tiếng Anh là một ngôn ngữ rất thú vị và đáng học hỏi cho mỗi người trong chúng ta. Ngôn ngữ này có lịch sử dài những thăng trầm, có sự cải biến và chắt lọc trên nền của những ngôn ngữ tuyệt đẹp khác, cũng như có tầm áp dụng rộng rãi trên nhiều châu lục.

Nếu bạn muốn mở cho bản thân mình một cánh cửa đến với vô tận những cơ hội học bổng, công việc, quan hệ…..thì Tiếng Anh là tiền đề tiên quyết. Bài viết này sẽ chia sẻ một số những bí quyết mới giúp người Việt học Tiếng Anh nhanh giỏi.

Bí quyết giúp người Việt học Tiếng Anh nhanh giỏi

Hé lộ những bí quyết mới giúp người Việt học Tiếng Anh nhanh giỏi

Thứ nhất – tìm một người bạn nói Tiếng Anh

Với sự thu hút về du lịch và những tiềm năng phát triển không ngừng về kinh tế và ổn định xã hội, Việt Nam đang chào đón ngày càng nhiều bạn bè năm châu đến làm việc, thăm quan và sinh sống.

Số lượng bạn bè quốc tế đến Việt Nam là cơ hội để chúng ta có thêm những người bạn nói Tiếng Anh giúp chúng ta học tập ngôn ngữ này dễ dàng và nhanh chóng hơn. Ở TP.HCM, chỉ cần đi dạo trên hè phố, bạn cũng có thể bắt gặp rất nhiều người nước ngoài, và họ cũng rất sẵn sàng giúp đỡ chúng ta thực tập nói chuyện bằng Tiếng Anh.

Tìm một người bạn nói Tiếng Anh

Thứ hai – đừng sợ sai

Tâm lý sợ sai ngăn cản chúng ta đến với học vấn và cả những tiến bộ lớn lao khác. Tuy nhiên, chính những lỗi sai đó giúp chúng ta biết được nhược điểm của mình và thấy được sự vận hành của ngôn ngữ.

Hãy tự tin sử dụng Tiếng Anh bất cứ lúc nào có thể, với mọi vốn từ và ngữ pháp bạn có. Và đừng ngại ngùng yêu cầu người đối diện nhận định giúp bạn lỗi sai trong Anh Ngữ của mình. Việc bạn cần làm là ghi nhớ câu đúng và tránh việc lặp lại lỗi sai đã từng mắc phải.

Thứ ba – tập cách tư duy bằng Tiếng Anh

Một trong những vấn đề to lớn nhất của chúng ta trong việc học Tiếng Anh là dịch từ Tiếng Việt sang Tiếng Anh. Điều này làm chậm tốc độ tư duy và trì trệ quá trình phát triển kỹ năng của bạn.

Hãy tập cách tư duy trực tiếp bằng Tiếng Anh. Bạn nên bắt đầu bằng cách ghép câu dựa trên từ vựng Tiếng Anh mà ít suy nghĩ đến nghĩa của câu trong Tiếng Việt trước khi tìm từ vựng.

Hãy thay thế thành phần của câu bằng những từ cùng loại có chức năng tương tự. Quá trình này sẽ giúp người Việt Nam học Tiếng Anh nhanh chóng hơn.

Đừng sợ sai

Thứ tư – dán chữ lên không gian quanh bạn

Tận dụng mọi khoảng trống quanh bạn để lấp đầy chúng với mọi thứ về Tiếng Anh mà bạn có được.

Hãy dán tên lên đồ vật trong nhà. Hãy viết những câu thường dùng trong giao tiếp lên mặt bên trong của túi xách. Hãy viết tên của những nguyên liệu nấu ăn bạn yêu thích lên cửa tủ lạnh. Hãy chép những câu nói hay trong sách hoặc lời bài hát ý nghĩa lên chụp đèn bàn học.

Hãy biến không gian của bạn thành một trường học to lớn và sống động.

Thứ năm – nghe đài bằng Tiếng Anh

Khác với các chương trình truyền hình, các chương trình phát thanh không chiếm quá nhiều thời gian và sự chú ý của bạn. Hãy cài đặt phần mềm Podcast về điện thoại của mình và chứng kiến thế giới ngoại ngữ phong phú mà nó mang lại.

Có vô số chương trình phát thanh chờ đợi để bạn lắng nghe. Mỗi một chương trình đều đầy ắp những kiến thức thú vị, tin tức nóng hổi và được thể hiện bằng những phát thanh viên được tuyển chọn kỹ lưỡng nhất trong số những người nói Tiếng Anh hay nhất.

Theo dõi các chương trình phát thanh bằng Tiếng Anh

Thứ sáu – đi du lịch nước ngoài

Dịch chuyển là một trong những động lực thúc đẩy sự phát triển của thế giới nói chung và cá nhân nói riêng. Tuy nhiên, du lịch cũng là một trong những cách cải thiện Tiếng Anh hiệu quả nhất.

Bạn sẽ phải làm gì ở một xứ sở xa lạ, không ai quen biết, nơi mà mọi người nói những ngôn ngữ xa lạ? Bạn phải tự lực cánh sinh, bạn phải tìm mọi cách câu thông với những người ở vùng đất đó.

Bạn phải dùng Tiếng Anh bất chấp hậu quả với một mục đích duy nhất là tìm đường đến nhà vệ sinh gần nhất chẳng hạn. Và kết quả là được dẫn đến một nhà chờ xe buýt hay nơi nào đó đại loại như thế?

Mỗi lần đi du lịch về, bạn sẽ có cái nhìn khác về Tiếng Anh và có cách sử dụng Tiếng Anh khác hẳn trước đó.

Du lịch để nói Tiếng ANh tốt hơn

Thứ bảy – sử dụng Facebook có chủ đích

Dù bạn tin tưởng hay không, Facebook có nhiều tác dụng hơn là chỉ để kết bạn với những người không quen biết và mua sắm trực tuyến.

Bạn có thể tham gia những hội nhóm học Tiếng Anh có cộng đồng chung đông đảo và tận hưởng những lợi ích mà nó đem lại. Hội viên có thể được tiếp cận với những tài liệu hiếm và xem được những đoạn phim ngắn về Anh Ngữ chẳng hạn.

Vô cùng hữu ích, đúng không nào?

Thứ tám – tham gia các câu lạc bộ Tiếng Anh

Bạn đã bao giờ đến tham dự một câu lạc bộ Tiếng Anh nào chưa? Nếu chưa thì thật đáng tiếc. Vì trình độ tổ chức của họ rất tốt và ngày càng tốt hơn.

Đơn cử như Nhà Văn Hóa Thanh Niên gần với Hồ Con Rùa. Ở đây, bạn có thể mua tài liệu khoảng chừng vài nghìn đồng và có thể trải qua mấy tiếng đồng hồ học Tiếng Anh, nghe Tiếng Anh, nói Tiếng Anh, hát Tiếng Anh……với hàng trăm người khác giống như mình.

Những người phụ trách những câu lạc bộ này rất trẻ, rất giỏi và vô cùng năng động, thân thiện, họ có thể giúp bạn về mọi thứ.

Tham gia các câu lạc bộ Tiếng Anh

Thứ chin – đăng ký một khóa học chất lượng

Thế mạnh của người Việt là học rất giỏi, nhất là khi mục đích là để thi cử. Hãy đăng ký một lớp học đúng trình độ ở một trung tâm uy tín. Hãy đi học đầy đủ, làm bài tập theo yêu cầu và lắng nghe chăm chú. Hiệu quả sẽ là sự tiến bộ không ngờ đấy.

Chúc cho các bạn sẽ học Tiếng Anh tốt hơn nữa với những bí quyết mới giúp người Việt học Tiếng Anh nhanh giỏi vừa được chia sẻ.

Những phương pháp học tiếng Anh hay cần quan tâm

About KiA Tin

KiA Tin
Mình là KiA Tin, đam mê học hỏi, chia sẻ và thích đọc sách. Mình là một người trầm tính ôn hòa nhưng hơi nhút nhát, mong muốn được giao lưu và kết bạn với nhiều bạn bè gần xa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *