Home / Học Tiếng Anh / Top 10 bí quyết tự học tiếng anh hiệu quả tại nhà với kỹ năng viết

Top 10 bí quyết tự học tiếng anh hiệu quả tại nhà với kỹ năng viết

Sử dụng thành thạo ngôn ngữ tiếng anh cần rèn luyện rất nhiều kỹ năng khác nhau, nhưng trong đó kỹ năng viết là một trong những kỹ năng quan trọng. Một khi bạn nắm vững kỹ năng viết, là một người viết chuyên nghiệp thì tiếng anh thật sự không còn là trở ngại đối với bạn nữa.

Để có thể tự học tiếng anh hiệu quả tại nhà với kỹ năng viết thì ngoài việc luyện tập, nắm vững thật nhiều kiến thức, phương pháp hành văn trôi chảy thì bạn cũng nên bỏ túi cho mình những bí quyết riêng, tận dụng chúng khai thác chúng để giúp bạn trở thành người viết tiếng anh giỏi.

Dưới đây là top 10 bí quyết tự học tiếng anh hiệu quả tại nhà với kỹ năng viết mà bạn đọc cần ghi nhớ, thực hành và đem ra sử dụng khi thực hành kỹ năng Viết tiếng Anh của mình.

 

Các bí quyết hay giúp tự học tiếng Anh hiệu quả tại nhà với kỹ năng viết

Học ngữ pháp cơ bản

Viết có nghĩa là diễn đạt những gì mình nghĩ, mình muốn nói một cách chỉnh chu hợp lý do đó việc nắm vững các cấu trúc câu là bí qiueets cơ bản đầu tiên quan trọng.

Các cấu trúc câu căn bản, bao gồm: câu điều kiện, câu bị động, câu có chứa mênh đề quan hệ, vv…Bạn phải nằm lòng tất cả chúng để sử dụng khi cần đến.

Học từ vựng

Từ vựng là thành phần không thể thiếu để cấu tạo nên câu mỗi khi viết. Do đó bạn bắt buộc phải trau dồi vốn từ vựng phong phú đa dạng theo từng lĩnh vực chủ đề có như vậy thì mỗi khi bạn viết sẽ không bị lúng túng, cụt ý tưởng.

Chơi các trò chơi viết chính tả như Scrabble, Crosswords giúp tăng khả năng ghi nhớ từ lâu hơn.

Luyện đọc thường xuyên

Hãy rèn luyện kỹ năng đọc để tham khảo cách hành văn, cách sự dụng ngôn ngữ. Lên mạng tìm đọc những bài báo tạp chí tin tức nếu thấy thích bạn có thể sưu tầm lại cho riêng mình. 

Ngoài ra việc thường xuyên luyện đọc cũng tích lũy thêm cho bạn nhiều từ và cấu trúc câu mới.

Chú ý nội dung của bài viết

Việc bạn lựa chọn cách hành văn sao cho phù hợp và chính xác phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn phân tích rõ đối tượng và mục đích bài viết. Do đó công việc bạn phải làm trước khi bắt tay viết bài đó là xác định mục đích, nội dung, cấu trúc bài viết như thế nào.

Điều này giúp cho bài viết của bạn có nội dung ý nghĩa và logic. 

Lập dàn ý chi tiết

Một khi đã xác định được mục đích nội dung việc tiếp theo bạn nên phác thảo dàn bài chi tiết để có cái nhìn tổng quát về cấu trúc bài viết, cũng như lựa chọn ý tưởng trình bày thật chuẩn xác. Lập dàn bài càng chi tiết càng tốt để mkhi viết bài bạn không đi sai hướng, hay phát sinh vấn đề khó.

Luyện viết với các chủ đề quen thuộc

Khi bạn tự học tiếng anh tại nhà với kỹ năng viết thì bạn nên tìm viết những chủ đề thú vị hoặc gần gũi nhất với mình để tạo sự yêu đam mê. Hãy thoải mái viết ra những suy nghĩ của mình, vận dụng các cấu trúc câu, từ ngữ mà bạn đã học và cố gắng hoàn thiện bài viết tốt nhất.

Duy trì thói quen viết hàng ngày

Dù bạn học bất cứ ngôn ngữ nào thì hình thành thói quen học là một điều vô cùng quan trọng. Luyện viết tiếng anh mỗi ngày sẽ làm trí tưởng tượng của bạn phong phú và từ từ kỹ năng viết sẽ được cải thiện nâng cao trở nên tự nhiện hơn.

Bạn không thể tạo ra những câu chuyện tuyệt vời nếu bạn không cố gắng vì vậy hãy ra sức trau dồi kỹ năng viết liên tục.

Viết nhiều hơn một bản nháp

ở bài viết đầu tiên bạn khó mà hoàn chỉnh chúng vì vậy đây chỉ xem như một bản thảo sơ bộ ban đầu. Sau một thời gian nghỉ ngơi suy nghĩ hệ thống lại bạn sẽ nhận thức rõ ràng hơn về cách truyền tải thông điệp của mình tới người đọc. Bạn Bắt đầu nghĩ tới những điều bạn không nhận ra ở bản thảo đầu tiên, để sau đó thêm chúng vào các bản sau.

Cuối cùng là hoàn chỉnh bài viết sao cho tốt nhất.

Sáng tạo khi viết

Dĩ nhiên viết những gì mình thích sẽ dễ dàng hơn nhiều tuy nhiên đôi khi bạn nên thay đổi và thêm nhiều hơn các chủ đề mới để không cảm thấy nhàm chán.

Sáng tạo theo cách riêng của bạn chẳng hạn như viết những câu chuyện hàng ngày, các chủ đề cuộc sống ở từng hoàn cảnh hoặc ở các thì khác nhau như tương lai, quá khứ, hiện tại, vv…

Kiểm tra ngữ pháp và nhờ ai đó đọc lại bài viết

Sau khi chốt bài cuối cùng bạn cần phải kiểm tra để sữa lỗi ngữ pháp nếu phát hiện. Thông qua các nguồn online như GrammarCheck, GrammarBook.com để check lại lỗi ngữ pháp bài viết.

Bên cạnh đó, bạn có thể nhờ ai đó giỏi anh văn hơn đọc bài viết của bạn và nghe lời nhận xét khách quan từ họ. Việc này giúp bạn phát hiện những lỗi mà bạn thường không nhìn ra. 

Tóm lại, việc học bất kì kỹ năng nào trong tiếng anh kể cả kỹ năng viết đều cần những lộ trình và bí quyết riêng để đảm bảo việc học tập mang lại kết quả nhất định. 

Hãy tận dụng thời gian ở nhà để tự học tiếng anh và tủ ngay cho mình top 10 bí quyết này nhé, càng luyện tập nhiều bạn sẽ càng tiến bộ

Chúc các bạn học tôt với kỹ năng viết này nhé!!!

Giới thiệu các kỹ năng học tiếng anh quan trọng cần thiết khác

About KiA Tin

KiA Tin
Mình là KiA Tin, đam mê học hỏi, chia sẻ và thích đọc sách. Mình là một người trầm tính ôn hòa nhưng hơi nhút nhát, mong muốn được giao lưu và kết bạn với nhiều bạn bè gần xa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *